Uncategorized

Sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại và bếp từ được nhận định là hai sản phẩm bếp được chọn lựa nhiều nhất trên thị trường bếp hiện naytuy vậy nhiều gia đình lại không biết sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại.Ở bài tư vấn này chúng tôi sẽ So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại giúp bạn nhé.

Bếp từ và bếp hồng ngoại có các điểm gì giống và khác nhau? Nên lựa chọn dòng bếp nào? Hãy để Bếp Từ nhập ngoại trả lời giúp bạn thắc mắc này nhé.
trước nhất để biết được điểm khác nhau này Bếp Nam Anh xin giới thiệu tới bạn nguyên lý họat động của bếp từ và bếp hồng ngoại nhé.

Bếp từ với nguyên lý làm việc bằng từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. lúc có đường điện tác dụng từ trường sẽ được sinh ra và cách mặt bếp khoảng 2-3cm và tiếp xúc trực tiếp với diện tích đáy nồi nhiễm từ. tạo nhiệt và nấu chín thực phẩm một cách dễ dàng, hiệu suất thổi nấu của bếp từ cao cấp đạt đến 90% giúp nấu bếp rất nhanh, tiết kiệm cả thời gian nấu và điện năng tiêu thụ trong gia đình bạn.

Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp điện dùng năng lượng ánh sáng làm nóng mặt kính và từ mặt kính truyền tới đáy nồi giúp nấu chín thực phẩm một cách dễ dàng, thậm chí bạn có thể nướng thức ăn trực tiếp trên mặt ngoài của bếp. Với nguyên lý hoạt động tương tự bạn có thể dùng được toàn bộ các loại nồi như nối gốm, sứ, thủy tinh, hay nồi inox… để thổi nấu trên mặt ngoài bếp, vì bếp không phải kén nồi.

Điểm giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại.
Với nguyên lý làm việc như trên bếp từ và bếp hồng ngoại có điểm chung đầu tiên đấy là đều sử dụng nguồn điện trong giai đoạn thổi nấu. Đặc biệt sử dụng bếp từ và bếp hồng ngoại rất tiết kiệm điện, an toàn, không sản sinh ra khí CO2 gây hại tới sức khỏe của quý khách hàng.

Điểm không giống nhau giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

1.Trước hết là sự khác nhau về bộ phận cấu tạo: Mâm từ và mâm nhiệt.
– Mâm từ được sử dụng dành riêng cho bếp từ với khoa học Induction Zoneless có khả năng tự động phân biệt kích cỡ nồi nấu(đáy nồi nhiễm từ), với tính năng này bếp chỉ làm việc trong vùng nấu nên sẽ vô cùng hạn chế điện năng và an toàn cho người sử dụng.
– Mâm nhiệt được dùng cho bếp hồng ngoại là mâm EGO chứa sợi những bon cực bền có tuổi đời rất cao đến 21 năm so với các mẫu bếp hồng ngoại trước đây dùng dây mayso.

2.Thứ hai là không giống nhau về hiệu suất đun nấu:
Hiệu suất sử dụng của bếp từ đạt đến 90% giúp nấu ăn cực nhanh, tiết kiệm thời gian nấu cho gia đình bạn.Trong lúc đấy hiệu suất sử dụng của bếp hồng ngoại chỉ đạt 65%. bởi vậy thời gian đun nấu chậm hơn hẳn so với bếp từ.
Dựa vào bảng so sánh trên bạn có thể nhận thấy rằng: lúc cho khoảng 2 lít nước để bếp từ và bếp điện đun sôi. Kết quả thực bất ngờ bếp từ chỉ mất có 4 phút 46 giây để đun sôi 2 lít nước trong lúc bếp điện mất đến 9 phút. Và cũng trong một cuộc thử nghiệm khác, bếp từ chỉ mất 745kJ để đun sôi 2 lít nước từ khoảng 20 độ trong lúc bếp điện mất tới 1120kJ. sáng tỏ bếp từ có hiệu suất nấu hiệu quả hơn so với bếp bếp điện.

3.Thứ ba xét về độ an toàn của bếp:
Với nguyên lý hoạt động đã nói như ở trên bếp hồng ngoại trong giai đoạn dùng nếu như vô tình sờ vào bề mặt của bếp có thể gây bỏng do nhiệt độ trên mặt ngoài của bếp cao có thể nguy hiểm cho bạn.
Chính vì thế bây giờ có nhiều mẫu bếp hồng ngoại đã thiết kế cảnh báo nhiệt dư chữ “H” giúp cảnh báo người sử dụng giảm thiểu chạm vào mặt ngoài bếp khi báo động này chưa kết thúc.
bep-dien-tu-nhap-khau-chau-au
Ở bếp từ bạn hoàn toàn yên tâm bởi khuyết điểm này đã được giải quyết một cách triệt để. Bếp từ không sinh những vòng nhiệt đỏ như bếp hồng ngoại, nhiệt được truyền và tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi. lúc thổi nấu mặt ngoài bếp tuyệt đối không gây nóng như bếp hồng ngoại. tuy nhiên để an toàn cho người dùng bếp từ cao cấp vẫn được thiết kế cảnh báo nhiệt dư chữ “H”. Với nghiên cứu như trên bạn có thể nhận thấy rằng dùng bếp từ an toàn, dễ vệ sinh, hạn chế điện năng hơn hoàn toàn bếp hồng ngoại. Chính do vậy mong muốn người mua sử dụng bếp từ đôi, bếp từ ba nhiều hơn gấp nhiều lần bếp hồng ngoại đôi và ba.

Trên đây là bài tư vấn so sánh giữa bếp từ và bếp hồng ngoại? kỳ vọng bạn có thể yên tâm tìm được sản phẩm phù hợp với gia đình của mình. liên hệ ngay với Bếp Nam Anh để được tư vấn không mất phí và nhanh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *